หารายได้เสริมง่าย ๆ 3 แอปเกมตอบคำถามได้เงิน 2018

สิ้นเดือนแล้วเงินไม่พอใช้ !!! ต่อจากนี้คงไม่ต้องกังวลกันอีกต่อไปแล้วล่ะ กับการหารายได้เสริมง่าย ๆ เล่นแอปเกมตอบคำถามได้เงิน มิติใหม่ที่เกมโชว์กระโดดมาอยู่ในมือถือและเบิกเงินได้จริง ๆ แต่ก็เล่นยากหน่อย ๆ เพราะต้องตอบคำถามให้ถูกต้องครบถ้วนถึงจะได้เงินตามกฎของแต่ละเกมล่ะจ้ะ

ว่าแต่วิธีหารายได้เสริมง่าย ๆ แถมได้เงินด้วยกับแอปพลิเคชันเกมโชว์ตอบคำถามแล้วได้เงินในเมืองไทยเน้นภาษาไทย จริงแท้แน่นอนขนาดไหน ? มานี้ Move on จะเล่าให้ฟัง กับเกมยุคไทยแลนด์ 4.0 ทั้งทีเกมธรรมดา ๆ แบบเล่นแล้วเสียเงินเราคงไม่เอามาเล่ากันใช่ไหมล่ะ มาส่องกันดีกว่าว่า แต่ละเกมนั้นมีความน่าสนใจอย่างไร ??

#1 เกม Panya – Live Trivia Game Show

เริ่มกันที่เกม Panya ที่มีพิธีกรหนุ่มสุดฮอตอย่างแท็คแท็คมาชูโรงให้สาว ๆ กริ๊ด!!! อยู่เนื่อง ๆ เห็นว่าล่าสุดมีโชว์ซิกแพคเบา ๆ มาเข้าเรื่องกันดีกว่าค่ะ เกมตอบคำถามแล้วได้เงินอย่าง Panya ที่ชื่อเหมือนคุณปัญญา นิรันดร์กุล เจ้าพ่อเวิร์คพ้อยท์แต่ไม่ใช่นะ เพราะเป็นของทีมสตาร์ทอัพ บริษัท ซันโตร่า นากามะ (ประเทศไทย) จำกัด

Panya เกิดขึ้นภายใต้การบริหารของ 3 ทหารเสือ เจียร์ วินสโวลล์ (Geir Windsvoll), สเตรท จาคอบ โออีย์ (Stein Jakob Oeie) และเจสัน แม็คโดนัลด์ (Jason McDonald)  เขาเหล่านี้เป็นทีมงานวัยรุ่นสร้างตัวก็ว่าได้ เพราะพวกเขาหวังสร้างเนื้อสร้างตัวอยากจะพลิกเกมโชว์ให้กลายเป็นเกมมหาชน ตอนนี้เกมปัญญาบริหารงานโดย Panya รัฐกิจ นพรักศรีธนานนท์ (Rathakit Nopparangsritananon)

บริษัท ซันโตร่า นากามะ (ประเทศไทย) จำกัด
Cr. https://medium.com/santora-nakama

หากย้อนไปต้นขั้วจริง ๆ เกมที่ว่ามีจุดเริ่มต้นครั้งแรกที่อเมริกาในชื่อเกม HQ Trivia ล่ะ ปัจจุบัน เกมปัญญา หรือ Panya ได้รับความนิยมจากคนไทยเป็นอย่างมาก เพราะเล่นง่าย สนุก และช่วยเพิ่มความสามัคคีให้กับหมู่คณะ เพื่อนฝูง และครอบครัว (หรือเปล่า?) เพราะจะมานั่งรวมตัวกันเพื่อตอบคำถามให้ถูกครบ 12 ข้อนั้นเอง

หลายคนอาจมีคำถามว่า Panya ได้อะไรจากการโหลดฟรี แจกเงิน และการทำเกมโชว์ครั้งนี้ Move on คงคาดเดาได้เพียงว่า “นี่อาจเป็นกลยุทธ์สร้างชุมชนและสังคมของคนกลุ่มใหญ่ขึ้นมาเพื่อสร้างการต่อรองกับเหล่าสปอนเซอร์ทั้งหลาย และยังเป็นแต้มต่อให้ธุรกิจในเครือแพลตฟอร์มของซันโตร่า นากามะ เช่น VEEAR ซึ่งเป็นสตูดิโอรับทำคอนเทนต์ VR/AR และยังมี TOOWOO คอนเทนต์สำหรับเด็ก ๆ และอีกหลาย ๆ ธุรกิจในเครือ ซึ่งการสร้างฐานลูกค้าในเมืองไทยที่มีผู้เล่นอินเทอร์เน็ตสูงติดอันดับของโลกได้การเอาชนะในสังเวียนคงไม่ยากเกินเอื้อมแน่ ๆ “

เกมปัญญา
Cr.https://panya.me/

วิธีการเล่นเกม Panya

  • การเล่นก็ง่ายเพียงตอบคำถามความรู้รอบตัวให้ครบ 12 ข้อ รับเงินได้เลย แต่ต้องหารรวมกับคนที่ถูกด้วยนะ เช่น ตอบถูก 100 คน เงินรางวัล 100,000 บาท ก็รับไปเลย 1,000 บาท
  • มีให้เล่นวันละสองรอบ 12.30 น. และ 20.00 น. ซึ่งเป็นการเล่นถ่ายทอดสด แจกเงินรางวัลสูงสุด 150,000 บาท
  • มักจะมีโค้ดแจกหัวใจ ซึ่งหัวใจจะเป็นตัวช่วยในการตอบคำถาม ถ้าตอบผิดหัวใจจะเซฟชีวิตเราไว้ และที่สำคัญซื้อหัวใจไม่ได้นะยูวววว
  • ตอบผิดข้อ 12 อดชวดเงินจ้ะ
  • เมื่อสะสมเงินครบ 1,000 บาท สามารถเบิกได้เลย

เกม panya

กระแสความฮอตของเกม Panya

เกมปัญญาฮอตหรือไม่ Move on ขอไม่ฟันธง แต่ขอใช้ความเห็นของชาวเน็ตมาบอกเล่าแทนนะ เห็นจากเรตติ้งคนใช้ค่ายผลไม้ที่ลงโหวตให้ 4.5 คะแนนจากหมื่นกว่าเสียง

เกมปัญญา

เรตติ้งของเกมปัญญาจากสาวก iOS ที่ลงคะแนนโหวตให้ (ข้อมูล: 03/08/2018)ขณะที่สาวกแอนดรอยก็ลงคะแนนว่า 4.1 แต้ม ถือเป็นเรตที่โอเคไม่มากไม่น้อยจ้ะ

เกมปัญญา
ได้รับคะแนนจากคนใช้แอนดรอยอยู่ที่ 4.1 ถือว่าไม่มากไม่น้อยจนเกินไป (ข้อมูล 03/08/2018)

ข้อดี: สนุกท้าทาย เพราะคำถามสลับหมุนเวียนกันเรียงลำดับความยากโดยเฉพาะข้อ 7 ที่ดับสนิทเกือบทุกราย
ข้อเสีย: อาจถูกปั่นให้เสียอารมณ์ในการเล่นเกมได้ และอาจจะมีการค้างหน่อย ๆ ซึ่งต้องใจเย็นนะจ๊ะ

#2 เกม 10 10 เท็น เท็น

ปัญญาดังขนาดนั้นไลน์ (Line) มีหรือจะน้อยหน้า !!? ขอจัดแอปเกมตอบคำถามได้เงิน โดยมีวู้ดดี้ เกิดมาคุย เป็นผู้ดำเนินรายการพร้อมกับแมวกวักนำโชคเทนเทนคอยถามตอบ 10 คำถามตามชื่อเกมเลยล่ะ “จับคู่ครบจบได้เงิน” บอกคำปริศนาจับคู่กับสิ่งที่น่าจะมาด้วยกัน เล่นกันแบบง่าย ๆ เลยแต่ต้องอาศัยสติหน่อย ๆ เฉลยครั้งเดียว ผิดก็ได้พ้อยท์แลกของได้ แต่ทางทีมงานยังไม่ได้บอกว่าได้ของรางวัลอะไรอ่ะนะ

เล่นในไลน์ผ่านการเสิร์ซหา Official Account คำว่า Line 10?10 ใช่กดหาในแอปไลน์ได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาโหลด ไม่ต้องเปลืองเมมแต่อย่างใด นี่ทำให้ 10 10 เท็นเท็น แตกต่างจากค่ายอื่น เพราะมีแพลตฟอร์มหรือมีชุมชนอยู่แล้ว

หากดูผิวเผินการเล่นเกมไลน์ 10 10 เท็น เท็น อาจจะลงทุนเยอะกว่าฝั่ง Panya เพราะใช้พิธีกรชื่อดังมาดำเนินรายการ หากมองดี ๆ อาจเป็นการต่อยอดให้ครบเกม ! เสริมทัพ เพราะอย่าลืมว่าไลน์มีทุกอย่างพร้อมอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น Line Today, Line TV และอื่น ๆ เพื่อเป็นการสร้างฐานลูกค้าไม่ให้หนีหายไปที่อื่น เห็นได้จากการแจก Gift Voucher และโค้ดส่วนลดให้ใช้กันเลยฟรี ๆ  แต่กระแสยังไม่แรงเท่าไหร่เห็นจากยอดไลค์เพจเฟซบุ๊กอยู่ที่ 27,837 ราย (ข้อมูลวันที่ 03/08/2018) อย่างไรคงต้องติดตามดูกันต่อ

เกมเทนเทน

ข้อดี: เล่นง่าย ไม่ต้องโหลดให้เปลืองเมมโมรี่มือถือ
ข้อเสีย: ง่ายเกินไป ไม่ท้าทาย คำถามกำกวมไปหน่อยนึง

#3 เกม Quiz hunter

สำหรับแอปเกมตอบคำถามได้เงิน Quiz Hunter เป็นส่วนหนึ่งในเครือ TuTu Live แอปไลฟ์ หรือแอปถ่ายทอดสด (Live Streaming) ทำให้เกมนี้จะปรับเปลี่ยนหมุนเวียนเปลี่ยนพิธีกรกัน โชว์จุดแข็งแจกหัวใจหนัก ๆ ถึง 3 ดวง ใช้ได้ครั้งละ 3 ดวง ! เรียกว่าสปอร์ตสุด ๆ อยู่ภายใต้การบริหารของบริษัท ไนซ์ คัลเจอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เห็นว่าเป็นบริษัทลูกของบริษัทสื่อขนาดใหญ่ในประเทศจีน ไนซ์ คัลเจอร์ ดำเนินธุรกิจให้บริการประเภทเเพลตฟอร์มถ่ายทอดสดเป็นหลัก อยากรู้ว่าเป็นอย่างไรก็คงต้องโหลดเล่นดูจ้ะ ตอบคำถามได้ 500 บาทก็รับเลย อันนี้พิเศษกว่าใครเพื่อน

อย่างไรก็ดี Move on ขอคาดเดาเบื้องต้นว่า กลยุทธ์เกม Quiz Hunter by TuTu Live อาจจะเป็นการตอกหมุดให้แน่นสร้างสังคมเน็ตไอดอลและแฟนคลับให้ยาวนานมากขึ้น มากกว่าการเป็น VJ ในรูปแบบเดิม ๆ การซื้อของเปย์ที่อาจจะทำให้คนเบื่อได้ และยังมีข้อดีคือเป็นการเปิดทางสู่การหาสปอนเซอร์โฆษณาได้ไม่ยาก ถ้า TuTu Live จะพัฒนาในทิศทางนั้นนะ

tutu live quiz hunter

จบครบ 3 แอปเกมตอบคำถามได้เงินที่น่าสนใจเพื่อหารายได้พิเศษแบบสนุก ๆ เป็นอย่างไรบ้างคุณเล่นเกมอะไรอยู่ไหม ? ถ้าเล่นลองแนะนำกันได้นะว่ามีเกมไหนเด็ดกว่า และมีกลยุทธ์การตลาดน่าสนอย่างไร บอกเล่ากันได้จ้า

 

ที่มา:

  • https://medium.com/santora-nakama/were-arriving-soon-989ef4b035d9
  • https://www.santoranakama.com
  • http://www.tutulive.tv/contact.html

 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *